เรียนรู้เกี่ยวกับ Bitcoin, Ethereum และ Cryptocurrency

ประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมา luciabet ฉันตัดสินใจที่จะดำน้ำและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล เนื่องจาก  การลงทุนของฉันไป  ได้ดี

ความท้าทายของ Bitcoin และ cryptocurrencies ก็คือมันเป็นสาขาใหม่และมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว luciabet ซึ่งยากที่จะหาหนังสือดีๆ หรือแหล่งข้อมูลที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับหัวข้อนี้ ส่วนใหญ่คุณต้องอ่านบทความในบล็อก เอกสารปกขาวต้นฉบับ และหน้า Wikipedia แล้วคิดให้ออก

เนื่องจากฉันต้องใช้เวลาพอสมควรในการกรองสิ่งที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์ ฉันคิดว่าคนอื่นๆ อาจชื่นชมรายการบทความที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับฉันในการเรียนรู้เกี่ยวกับ Bitcoin, Ethereum และ cryptocurrencies อื่นๆ

ฉันขอแนะนำให้อ่านทุกอย่างในหัวข้อ “Getting Excited” และ “Learning More About Bitcoin” แล้วเลือกจากสิ่งที่ฟังดูน่าสนใจในส่วนที่เหลือของบทความ

ตื่นเต้นกับ Bitcoin & Crypto โดยทั่วไป

ทำไม Bitcoin ถึงสำคัญ

นี่คือบทนำที่ดีที่สุดว่าทำไมคุณถึงควรตื่นเต้นกับ Bitcoin Andreessen Horowitz เป็นนักลงทุนรายใหญ่ในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin และ Marc Andreessen ได้พูดถึงศักยภาพของมันตั้งแต่เริ่มแรก

“ไม่มีใครสามารถกล่าวหา Bitcoin ว่าเป็นหัวข้อที่ไม่ถูกเปิดเผยได้ แต่ช่องว่างระหว่างสิ่งที่สื่อมวลชนและคนทั่วไปจำนวนมากเชื่อว่า Bitcoin เป็น และสิ่งที่นักเทคโนโลยีจำนวนมากเชื่อว่า Bitcoin นั้นยังคงมีขนาดมหึมา ในโพสต์นี้ ฉันจะอธิบายว่าทำไม Bitcoin ถึงมีโปรแกรมเมอร์และผู้ประกอบการใน Silicon Valley มากมาย และฉันคิดว่าศักยภาพในอนาคตของ Bitcoin คืออะไร”

Bitcoin — อินเทอร์เน็ตของเงิน

Naval เขียนโพสต์นี้ย้อนกลับไปในปี 2014 โดยอธิบายว่า Bitcoin เป็นมากกว่าสกุลเงินออนไลน์ได้อย่างไร เขาอธิบายการใช้งานที่เป็นไปได้ของเทคโนโลยี ซึ่งหลายๆ อันได้เริ่มทำงานโดยบริษัทสตาร์ทอัพตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

“คนส่วนใหญ่คุ้นเคยกับ (b)itcoin ในสกุลเงินอิเล็กทรอนิกส์เท่านั้น แต่ที่สำคัญกว่าคือ (B)itcoin โดยมีตัวพิมพ์ใหญ่ B ซึ่งเป็นโปรโตคอลพื้นฐาน ซึ่งห่อหุ้มและแจกจ่ายหน้าที่ของกฎหมายสัญญา”

สกุลเงินดิจิทัลจะเปลี่ยนโลกได้อย่างไร

Brian เป็นผู้ก่อตั้ง  Coinbase  และเขียนบทความนี้เพื่ออธิบายว่า cryptocurrencies เช่น Bitcoin อาจส่งผลดีอย่างมากต่อความมั่งคั่งทั่วโลกได้อย่างไร เวอร์ชันสั้น: เมื่อเสรีภาพทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น ความเจริญรุ่งเรืองเพิ่มขึ้น และสกุลเงินดิจิทัลมีศักยภาพที่จะให้เสรีภาพทางเศรษฐกิจทั่วโลกมากขึ้น ไม่ว่ารัฐบาลจะชอบหรือไม่ก็ตาม

“ เสรีภาพทางเศรษฐกิจเป็นหนึ่งในปัญหาเมตาที่ยิ่งใหญ่ในยุคของเรา (ตรงนั้นคือ AI, คอมพิวเตอร์ควอนตัม และพลังงานหมุนเวียนราคาถูก) หากเราสามารถสร้างเสรีภาพทางเศรษฐกิจมากขึ้นในโลก มันก็จะทำหน้าที่เป็นแพ็คเกจกระตุ้นเศรษฐกิจขนาดยักษ์สำหรับโลก เร่งสร้างนวัตกรรม ลดสงคราม ทำให้คนจนที่สุด 10% ดีขึ้น ล้มล้างรัฐบาลที่ทุจริต และเพิ่มความสุข”

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published.