CEO ของ Amazon เปิดตัวงานด้านเทคโนโลยี 55,000 ตำแหน่งในการผลักดันการจ้างงานครั้งแรกภายใต้การดูแลของเขา

Amazon.com Inc luciabet กำลังวางแผนที่จะจ้างพนักงาน 55,000 คนสำหรับบทบาทองค์กรและเทคโนโลยีทั่วโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Amazon.com Inc กำลังวางแผนที่จะจ้างพนักงาน 55,000 คนสำหรับบทบาทองค์กรและเทคโนโลยีทั่วโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า Andy Jassy ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวกับรอยเตอร์

ซึ่งเท่ากับมากกว่าหนึ่งในสามของจำนวนพนักงานของ Google ณ วันที่ 30 มิถุนายน และใกล้เคียงกับของ Facebook ทั้งหมด

Jassy ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนครั้งแรกของเขานับตั้งแต่เขาขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดของ Amazon ในเดือนกรกฎาคม luciabet กล่าวว่าบริษัทต้องการอำนาจการยิงที่มากขึ้นเพื่อให้ทันกับความต้องการในธุรกิจค้าปลีก คลาวด์ และการโฆษณา รวมถึงธุรกิจอื่นๆ เขากล่าวว่าการเดิมพันใหม่ของบริษัทในการปล่อยดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจรเพื่อขยายการเข้าถึงบรอดแบนด์ที่เรียกว่า Project Kuiper จะต้องใช้พนักงานใหม่จำนวนมากเช่นกัน

ด้วยงานประจำปีของ Amazon ที่กำหนดให้เริ่มในวันที่ 15 กันยายน Jassy หวังว่าตอนนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการสรรหาบุคลากร “มีงานจำนวนมากในช่วงการแพร่ระบาดซึ่งมีการพลัดถิ่นหรือมีการเปลี่ยนแปลง และมีคนจำนวนมากที่คิดเกี่ยวกับงานใหม่ที่แตกต่างออกไป” Jassy ผู้ซึ่งอ้างถึงการสำรวจของสหรัฐจาก PwC ว่า 65% ของคนงานต้องการ กิ๊กใหม่

“มันเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่เราคิดว่าทำให้ ‘Career Day https://www.amazoncareerday.com’ ตรงเวลาและมีประโยชน์มาก” เขากล่าว การจ้างงานใหม่จะเป็นตัวแทนของพนักงานฝ่ายเทคโนโลยีและองค์กรของ Amazon เพิ่มขึ้น 20% ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนประมาณ 275,000 คนทั่วโลก บริษัท กล่าว

ความเคลื่อนไหวของ Amazon เป็นเพียงการว่าจ้างงานล่าสุดที่บริษัทได้เริ่มดำเนินการแล้ว เป็นไปตามช่วงเวลาของการตรวจสอบแนวทางปฏิบัติด้านแรงงานและการคัดค้านจาก International Brotherhood of Teamsters ที่เข้มงวดยิ่งขึ้น เมื่อต้นปีนี้ พนักงานบางคนในแอละแบมาพยายามจัดระเบียบเพื่อแสดงงานคลังสินค้าที่ต้องเสียภาษีของ Amazon และจุดยืนที่ก้าวร้าวต่อสหภาพแรงงาน ผลที่ตามมาของการต่อสู้ครั้งนั้น เจฟฟ์ เบซอส ซีอีโอที่ Jassy ประสบความสำเร็จกล่าวว่า Amazon จำเป็นต้องมีวิสัยทัศน์ที่ดีขึ้นสำหรับพนักงาน

เมื่อถูกถามว่าเขาจะเปลี่ยนวัฒนธรรมการทำงานที่เรียกร้องของ Amazon ได้อย่างไร Jassy กล่าวว่าการให้ความสำคัญกับลูกค้าและความคิดสร้างสรรค์นั้นทำให้ต้องปรับปรุง

“ทุกคนในบริษัทมีอิสระและความคาดหวังจริงๆ ที่จะพิจารณาอย่างมีวิจารณญาณว่ามันจะดีขึ้นได้อย่างไร จากนั้นจึงคิดค้นวิธีที่จะทำให้ดีขึ้น”

ตำแหน่งที่ Amazon เป็นฝ่ายการตลาดนั้นรวมถึงบทบาทด้านวิศวกรรม วิทยาศาสตร์การวิจัย และวิทยาการหุ่นยนต์ การโพสต์ซึ่งส่วนใหญ่เป็นงานใหม่ของบริษัท มากกว่างานที่คนอื่นจะลาออก

ในเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่กลับมาเปิดใหม่ และตลาดแรงงานที่ตึงตัวขึ้น บางบริษัทได้พยายามดิ้นรนเพื่อเติมเต็มตำแหน่งงานว่างและสร้างสมดุลระหว่างการทำงานระยะไกลและการทำงานด้วยตนเอง ไม่ชัดเจนว่างานของ Amazon จำนวนมากเช่นการจ้างงานด้านวิศวกรรมที่แข่งขันได้เปิดรับมาระยะหนึ่งแล้ว

อเมซอน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยขนานนามว่า “วัฒนธรรมที่เน้นสำนักงานเป็นหลัก” ต่อมาได้หันหลังให้วิสัยทัศน์และเปิดโอกาสให้พนักงานใช้เวลาเพียงสามวันต่อสัปดาห์ที่สำนักงานด้วยตนเองโดยเริ่มในปีหน้า

อเมซอนเป็นนายจ้างเอกชนรายใหญ่อันดับสองในสหรัฐอเมริกา โดยมีคนมากกว่า 500,000 คนในปี 2020 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นธุรกิจคลังสินค้าและจัดส่ง พื้นที่นั้นมีการหมุนเวียนที่สำคัญ

บริษัทกำลังลงทุนอย่างหนักเพื่อสร้างโกดังสินค้าเพิ่มขึ้นและเพิ่มค่าจ้างเพื่อดึงดูดคนงาน เพื่อตอบสนองความต้องการที่แข็งแกร่งจากผู้ซื้อที่มองหาสินค้าที่จัดส่งถึงบ้านของพวกเขา Jassy กล่าวว่า Amazon “มีการแข่งขันสูงในด้านค่าตอบแทน” เขากล่าวว่า “เราได้เป็นผู้นำในค่าจ้างขั้นต่ำ 15 ดอลลาร์” และสำหรับบางรัฐโดยเฉลี่ย “จริงๆ แล้ว เงินเดือนเริ่มต้นคือ 17 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง”

จากประกาศรับสมัครงานกว่า 55,000 ตำแหน่งที่ Jassy ประกาศ มากกว่า 40,000 ตำแหน่งจะอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ในขณะที่งานอื่นๆ จะอยู่ในประเทศต่างๆ เช่น อินเดีย เยอรมนี และญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้อเมซอนเคยสัญญาว่าจะจ้างงานเทคโนโลยีครั้งใหญ่ในปี 2560 เมื่อค้นหาที่ตั้งสำนักงานใหญ่แห่งที่สอง เจ้าหน้าที่ในเมืองและรัฐต่างๆ ทั่วอเมริกาเหนือต่างประจบประแจงเรื่องงานและเงินภาษีของบริษัท

อาร์ลิงตัน รัฐเวอร์จิเนีย ผู้ชนะการประกวด “HQ2” ที่ตอนนี้มีบทบาทเพียงเล็กน้อยจาก 25,000 บทบาทที่ Amazon ให้คำมั่นสัญญามาเป็นเวลากว่าทศวรรษ ปัจจุบันมีตำแหน่งเปิดประมาณ 2,800 ตำแหน่ง เมือง Bellevue ที่ Amazon กำลังเติบโตใกล้กับบ้านเกิดของซีแอตเทิลมีอีก 2,000 แห่ง

งานมหกรรมอาชีพจะเป็นระดับโลก นั่นหลังจากที่ Amazon มีผู้ฟังเพลงจากอินเดีย 22,000 คนในปีที่แล้ว รวมถึงสถานที่อื่นๆ นอกสหรัฐอเมริกา Jassy กล่าว

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published.