เหตุใดวิดีโอเกมจึงดีต่อสมองและร่างกายของคุณ

คุณสามารถได้รับประโยชน์จากการเล่น แต่บางครั้งก็ไม่เลย

วิดีโอเกมสามารถปรับปรุงเวลาตอบสนอง ความสนใจ และความจำระยะสั้นในผู้สูงอายุได้

แต่อย่าคาดหวังว่าทุกเกมจะให้ประโยชน์เหล่านั้นทั้งหมด เกมใด lucia168 เกมหนึ่งมักจะฝึกทักษะที่แคบ

Sarah Lenz Lock รองประธานอาวุโสฝ่ายนโยบายของ AARP และผู้อำนวยการบริหาร Global Council on Brain Health กล่าวว่า “ดังนั้น หากเกมต้องการให้คุณตอบสนองอย่างรวดเร็ว เกมอาจช่วยให้ตอบสนองได้เร็วขึ้น “ ยิ่งคุณเล่นมากเท่าไหร่ คุณก็จะได้ทักษะนั้นมากขึ้นเท่านั้น นักเล่นเกม lucia168 ที่เล่นเกมอย่าง Speed ​​Racer ได้เห็นประโยชน์ดีๆ ในทักษะการขับขี่” ในทำนองเดียวกัน เกมที่มีคุณนำทางเขาวงกตหรือป่าแปลก ๆ ในพื้นที่ดิจิทัลอาจช่วยปรับปรุงความสามารถในการนำทางในสภาพแวดล้อมประจำวันของคุณ

Greg West นักวิจัยและศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาจาก University of Montreal กล่าวว่า “ฉันอธิบายมันเหมือนเมื่อคุณเริ่มทำงานใหม่ และคุณต้องเรียนรู้เส้นทางใหม่ คุณกำลังใช้ฮิบโปแคมปัสเพื่อนำทางที่นั่น” “เราเชื่อว่าสิ่งที่คล้ายกันกำลังเกิดขึ้นในเกมแพลตฟอร์ม 3 มิติ เช่น Super Mario 64”

พลังสร้างสรรค์

วิดีโอเกมสามารถทำให้คุณมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น ในการศึกษาชิ้นหนึ่ง ผู้ที่เล่น Minecraft ซึ่งช่วยให้คุณสามารถสร้างสภาพแวดล้อม ทำงานได้ดีขึ้นในงานสร้างสรรค์ เมื่อเทียบกับผู้ที่เล่นเกมขับรถหรือดูทีวี

“คำถามกลายเป็นว่า จะเกิดอะไรขึ้นในระยะยาว ถ้าคุณเล่นเกมต่อไปจนต้องมีความคิดสร้างสรรค์” Douglas Gentile ผู้เขียนการศึกษาและศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาที่ Iowa State University กล่าว “ถ้าคุณฝึกความคิดสร้างสรรค์ คุณควรมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น”

จำไว้ให้ขึ้นใจ

วิดีโอเกมได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณอยู่หน้าจอ “ถ้าคุณทำเพื่อทำลายสิ่งอื่นที่ดีสำหรับคุณ เช่น การออกกำลังกาย มันเป็นความคิดที่แย่จริงๆ” ล็อคกล่าว “คุณกำลังทำร้ายตัวเองมากกว่าดี”

และอย่าถือว่าวิดีโอเกมเป็นมาตรการป้องกันอัศจรรย์ต่อภาวะสมองเสื่อมทั่วไปหรือภาวะสมองเสื่อม

“วิดีโอเกมถูกจำกัดให้ฝึกสมองของคุณในรูปแบบเฉพาะ” Lock กล่าว เพียงเพราะเกมสามารถปรับปรุงความจำเชิงพื้นที่ของคุณได้ เช่น “นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจัดการเรื่องการเงินได้ดีขึ้น”

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published.